TƯ LIỆU GIẢI TRÍ NGHỆ THUẬT SÂN KHẤU CẢI LƯƠNG - KHO TƯ LIỆU SÂN KHẤU

 
karaoke cai luong
 
Đi tới nội dung

Cuộc-đời-thăng-trầm-của-nghệ-sĩ-Vũ-Linh

NSƯT Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan, sinh năm 1958 ở Chợ Lớn, Sài Gòn. Nhà nghèo nên năm 13 tuổi ông đã đứt gánh đường học vấn, gia đình cho theo học nghề hát với thầy Văn Vĩ. 14 tuổi ông đã bước ra sân khấu, lưu diễn các tỉnh Tây Nam bộ. Thời gian sau ông về hát cho gánh Hoa Anh Đào Kim Chưởng và gặp được NSƯT Diệu Hiền và nghệ sĩ Trương Ánh Loan, hai người này thương ông như người nhà và tận tình chỉ dẫn nghề nghiệp.
Nghệ sĩ | 5/3/2023

NSUT-Vũ-Linh-qua-đời

Nghệ sĩ ưu tú Vũ Linh qua đời trưa ngày 05 tháng 03 năm 2023.
Nghệ sĩ Vũ Linh tên thật là Võ Văn Ngoan sinh năm 1958, là giọng ca đình đám của sân khấu cải lương. Từ bé, ông đã bộc lộ năng khiếu ca hát, biểu diễn cho đoàn Hoa Anh Đào Kim Chưởng. Tại đây, nam nghệ sĩ có dịp gặp gỡ nghệ sĩ Diệu Hiền, được động viên theo đuổi nghệ thuật tuồng cổ. Đến năm 1988, Vũ Linh cộng tác với Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang 2. Từ đây, tên tuổi của ông được mọi người chú ý nhiều hơn.
Nghệ sĩ | 5/3/2023

ĐÊM-LẠNH-CHÙA-HOANG

Soạn giả Yên Lang
Người mộ điệu ai cũng nhớ và thuộc lòng những vở tuồng như: Máu nhuộm sân chùa, Đêm lạnh chùa hoang; Mùa thu trên Bạch Mã Sơn; Nắng thu vàng ngõ trúc; Tâm sự loài chim biển; Người phu khiêng kiệu cưới; Thằng điên vùng Bến Hạ; Khi rừng thu thay lá; Nhất kiếm bá Vương...

ĐƯỜNG-GƯƠM-NGUYÊN-BÁ

Khán giả vào thập niên 1970 ắt hẳn không ai không biết và quên được tuồng cải lương nỗi tiếng một thời: "Đường Gươm Nguyên Bá" với lời văn trau chuốc,bóng bẩy,những đoạn văn đối đáp thật sắc sảo,mang tính triết lý thâm sâu,vở thật sự đã thu hút sự yêu mến và đi sâu vào lòng người hâm mộ,càng khẳng định giá trị của soạn giả Hoa Phượng lúc bấy giờ.
Copyright © 2021 Kho tư liệu sân khấu cải lương
Quay lại nội dung